Mẫu thiệp cưới

Ngày cưới là ngày trọng đại của cuộc đồi mội người với bao công việc cần chuẩn bị, lựa chọn mẫu thiệp cưới cũng là một việc rất quan trọng. Tuy chỉ là một tấm thiệp đớn giản, nhưng những chiếc thiệp cưới mang trong mình sứ mệnh không hề nhỏ, nó như lời mở đầu cho một đám cưới, sự sang trọng, cao cấp của những mẫu thiệp cưới đẹp nó thể hiện cho đẳng cấp của gia chủ, thiệp cưới còn thể hiện sự trân trọng của cô dâu, chú rẻ đối với quan khách, nó chính là bộ mặt đại diện cho cô dâu chú rẻ nói lên sự tôn trọng của mình đối với mọi người, đồng thời cũng là một lời cảm ơn của cô dâu chú rẻ đối với người nhận.

Tổng hợp những mẫu thiệp cưới được ưa chuộng nhất năm 2020

Bạn đang tìm kiếm xu hướng mẫu thiệp cưới được ưa chuộng nhất năm 2020?  Hãy tham khảo những phong cách thiệp cưới dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp.

NỘI DUNG CHÍNH

  • Mẫu thiệp cưới hình chữ nhật
  • Mẫu thiệp cưới hình vuông
  • Mẫu thiệp cưới hình cầu kỳ với chất liệu ren
  • Mẫu thiệp cưới phong cách tối giản

 

Mẫu thiệp cưới hình chữ nhật

Đây được xem là mẫu thiệp cưới dạng phổ thông, nếu các cặp đôi không thích sự cầu kỳ trong thiết kế, lựa chọn mẫu thiệp cưới hình chữ nhật là phù hợp. Tuy là loại thiệp cưới mang nét truyền thống nhiều hơn, nhưng không phải không nổi bật, Ngày nay, các nhà thiết kế đã khéo léo đưa thêm những chi tiết nhỏ vào thiệp để tạo sự thu hút nhất định. Chẳng hạn một chiếc nơ thắt nút cài ở ngoài bao thiệp hay dập nổi chữ màu vàng ánh kim và rất nhiều những yếu tố khác đều khiến mẫu thiệp cưới này nổi bật. Ngoài màu đỏ là phổ biến thì mẫu thiệp cưới hình chữ nhật cũng được thay đổi với nhiều màu sắc khác nhau như màu tím, màu hống, màu vàng tùy theo sự lựa chọn của cặp đôi.

Mẫu thiệp cưới hình vuông

Không bị bó buộc vào thiệp cưới hình chữ nhật, xu hướng mới cũng khiến cho nhiều cặp đôi lựa chọn mẫu thiệp cưới hình vuông. Không chỉ tạo ra điểm riêng cho mẫu thiệp cưới cũ, mà với thiệp cưới hình vuông mang theo những quan niệm tích cực. Người xưa thường nói đến hình vuông với 4 góc cạnh vuông vức, đại diện cho đất, thể hiện 4 trường cảm xúc cơ bản của con người: buồn, vui, yêu, ghét. Mẫu thiệp cưới hình vuông sẽ đem lại may mắn, mang lại cuộc sống viên mãn, bền vững, tin tưởng. Đó cũng là một phần lý do chính khiến nhiều cặp đôi quyết định mẫu thiệp cưới này.

Mẫu thiệp cưới hình cầu kỳ với chất liệu ren

 

Với những đám cưới sang trọng, hoành tráng, các cặp đôi có xu hướng lựa chọn những mẫu thiệp cưới cầu kỳ cho phù hợp. Mẫu thiệp cưới chất liệu ren cũng là một trong số những sự lựa chọn ấy. Chất liệu ren khiến cho tấm thiệp nhìn điệu đà hơn, sang trọng hơn và thu hút mắt hơn. Tuy nhiên, với thiết kế thiệp đẹp, cầu kỳ sẽ khiến cho giá thành thiệp sẽ cao lên do chất liệu in ấn đắt hơn giấy thông thường. Ngoài ra, mẫu thiệp cưới chất liệu ren cũng khá phù hợp với những đám cưới cổ điển, mang hơi hướng hoài cổ.

Mẫu thiệp cưới phong cách tối giản

Xu hướng tối giản bắt nguồn từ Nhật và hiện nay khá phổ biến trên khắp thế giới. Giới trẻ Việt Nam cũng theo xu hướng này rất nhiều và việc hướng tới một mẫu thiệp cưới tối giản không còn xa lạ. Tuy nhiên, tối giản chứ không phải đơn điệu. Mẫu thiệp cưới tối giản ở đây là tối giản các họa tiết, màu sắc sẽ giản lược chỉ sử dụng gam màu đơn sắc. Điểm nhấn là họa tiết chìm/dập nổi một cách khéo léo, tinh tế. Mẫu thiệp cưới tối giản vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin cần thiết và vẫn toát lên sự thanh lịch, sang trọng của tấm thiệp. Và tất nhiên chi phí in ấn cho mẫu thiệp cưới tối giản cũng có thể cao do phải chọn chất liệu in ấn phù hợp để làm nổi bật những họa tiết chìm hoặc dập nổi kia.

Trên đây chỉ là một vài xu hướng mẫu thiệp cưới 2020 nổi bật mà chúng tôi đề cập đến. Còn rất nhiều phong cách thiệp cưới độc, lạ khác nhưng có lẽ nó không phù hợp với đa số giới trẻ Việt Nam nên không được nhắc đến. Ngoài ra, nếu bạn muốn một đám cưới hoành tráng, một bộ thiệp “có một không hai”, hãy nghĩ đến việc thuê thiết kế riêng thiệp cưới để không bị “đụng hàng” nhé.