Bài phát biểu trong lễ rước dâu

Lễ rước dâu là một trong số các bước đầu tiên của lễ cưới theo phong tực cưới hỏi của người Việt. Việc chuẩn bị bài phát biểu trong lễ rước dâu là vô cùng cần thiết và quan trọng để đảm bảo thủ tục được diễn ra trang trọng, suôn sẻ. Tham khảo mẫu bài phát biểu trong lễ rước dâu ngay sau đây của thiepcuoisangtrong.com.

phát biểu trong lễ rước dâu

Mẫu bài phát biểu trong lễ rước dâu cho nhà trai

phát biểu trong lễ rước dâu cho nhà trai

“Kính thưa cụ ông, cụ bà, bà con, anh em nội ngoại của gia đình hai bên!

Hôm này tôi đại diện cho họ nhà trai, trước tiên xin kính chúc sức khoẻ các cụ ông cụ bà của hai gia đình, anh em họ hàng của hai cháu.

Tôi xin được tự giới thiệu tôi tên là [họ tên người phát biểu] là…của cháu [họ tên chú rể]. Được sự chấp thuận của hai bên gia đình, hôm nay họ nhà trai chúng tôi xin có cơi trầu kính dâng gia tiên bên nhà gái.

Tôi trân trọng xin phép được cử hành lễ rước dâu, chính thức đón cháu [họ tên cô dâu] về làm dâu trong nhà và làm con cháu dòng họ [họ nhà trai] chúng tôi.

Đồng thời gia đình chúng tôi cũng xin phép gia đình ông [họ tên cha cô dâu] và bà [họ tên mẹ cô dâu] cho cháu [họ tên cô dâu] được làm con làm cháu trong gia đình ông bà [họ tên song thân chú rể].

Kính mong ông bà nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi. Kính thưa các cụ ông cụ bà, bà con cô bác, anh em nội ngoại, bạn bè của hai cháu.

Giờ lành đã đến tôi xin đại diện cho đoàn đại biểu họ nhà trai xin trân trọng cảm ơn sự đón tiếp của họ nhà gái. Tôi mong rằng trong tương lai, tình cảm mà hai gia đình dành cho nhau sẽ ngày càng thân thiết hơn.

Sau đây xin phép các cụ ông, cụ bà, anh em nội ngoại và các bạn của hai cháu họ nhà trai, chúng tôi được đưa cháu [họ tên cô dâu] về gia đình ông bà [họ tên cha mẹ chú rể] để tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu

Kính mời các cụ ông cụ bà cùng bà con họ hàng của hai cháu về dự buổi lễ với họ nhà trai chúng tôi.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!”

Bài phát biểu trong lễ rước dâu của nhà gái

phát biểu trong lễ rước dâu cho nhà gái

“Kính thưa các cụ ông cụ bà. Kính thưa bà con nội ngoại của hai gia đình cùng bạn bè thân thiết của hai cháu.

Tôi xin đại diện cho họ nhà gái gửi lời kính chúc sức khoẻ tới các cụ ông cụ bà, anh chị em của hai gia đình, bạn bè thân thiết của hai cháu.

Tôi xin chân thành cám ơn sự có mặt đông đủ tại đây để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu [họ tên chú rể] và [họ tên cô dâu].

Kính thưa toàn thể các cụ ông cụ bà, bà con cô bác, anh chị em của hai cháu. Sau khi trải qua quá trình tìm hiểu và được sự nhất trí tác thành hạnh phúc của cha mẹ hai bên, hai cháu [họ tên chú rể] và [họ tên cô dâu] xin được phép xây dựng hạnh phúc trăm năm.

Hôm nay là ngày lành tháng tốt, tôi xin được phép thay mặt gia đình nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai. Đồng thời thay mặt họ nhà gái, tôi chính thức nhận cháu [họ tên chú rể] làm con rể ông bà [họ tên cha mẹ cô dâu], làm con cháu dòng họ chúng tôi.

Đồng thời cho phép nhà trai được đón cháu [họ tên cô dâu] về gia đình để tổ chức lễ Thành hôn cho 2 cháu. Một lần nữa tôi chân thành xin kính chúc sức khỏe các ông các bà, cô bác anh chị em, bạn bè của gia đình hai bên.

Chúc cho tình thông gia giữa 2 gia đình chúng ta ngày càng bền chặt. Chúc cho buổi hôn lễ hôm nay thành công tốt đẹp. Chúc hai cháu [họ tên chú rể] và [họ tên cô dâu] trăm năm hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!”

Tầm quan trọng của bài phát biểu trong lễ rước dâu

tầm quan trọng của bài phát biểu trong lễ rước dâu

Phát biểu trong lễ rước dâu dường như là sự mở màn cho một lễ cưới trọn vẹn, hoàn hảo.

  • Việc chuẩn bị bài phát biểu trong lễ rước dâu cẩn thận sẽ thể hiện sự trân trọng, chu đáo của 2 bên gia đình với hai bên họ hàng, quan khách.
  • Việc chuẩn bị tốt cũng sẽ giúp cho người đại diện hai họ tự tin diễn thuyết một cách lưu loát, mạch lạc hơn, tạo ấn tượng về một lễ cưới tốt đẹp.
  • Việc chuẩn bị tốt sẽ giúp người đại diện tránh được những sai sót không đáng có trong bài phát biểu.

Cũng chính vì những lý do trên mà việc chuẩn bị trước một kịch bản để phát biểu trong lễ rước dâu là vô cùng cần thiết dành cho những người đại diện. Nếu bạn đang cần mẫu phát biểu trong lễ rước dâu, hãy coppy lại đoạn trên  và bổ sung thông tin đầy đủ, chính xác.

 


Bài viết khác:

Categorised in: