Cách xem ngày cưới để có một cuộc hôn nhân viên mãn

xem-ngay-cuoi-hoi

Đám cưới vừa là kết quả của một quá trình tìm hiểu, yêu đương của các cặp đôi nam nữ lại vừa là khởi đầu cho một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Trước thềm đám cưới, việc xem ngày cưới được coi là một tục lệ đã có từ xa xưa, với hy vọng chọn đúng ngày lành, tháng tốt để cuộc hôn nhân được diễn ra viên mãn, trọn vẹn, hạnh phúc. Cùng bài viết tổng hợp những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề xem ngày cưới.

Vì sao cần xem ngày cưới?

vi-sao-can-xem-ngay-cuoi

Không riêng gì ngày cưới mà bất cứ ngày nào có tính chất quan trọng trong cuộc đời mỗi con người như ngày ăn hỏi, ngày khởi công xây dựng, ngày xuất hành, …đều được xem xét kỹ. Đó là nét văn hóa của cha ông ta từ xa xử. Ông bà tin rằng tử vi, phong thủy hay vận số con người đều có mối quan hệ với nhau. Khi xem tuổi của hai vợ chồng mà hợp thì hôn nhân sẽ xuôi chèo, mát mái, trăm bề hòa hợp. Còn ngược lại sẽ dẫn đến ly thân, chia tay. Tuy nhiên, với việc cưới hỏi thì xem ngày cưới còn cần chi tiết đến cả ngày, giờ sinh, tháng đẻ của cô dâu , chú rể để xem mới chuẩn.

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng?

xem-ngay-cuoi-theo-tuoi-vo-hay-chong

Ông cha ta đã có câu: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, vì vậy mà khi xem ngày cưới hỏi sẽ ưu tiên xem tuổi cô dâu trước. Ngày cưới sẽ được lựa chọn căn cứ theo giờ sinh, tháng sinh, năm sinh của cô dâu.

Tiếp đó, ngày cưới sẽ là ngày có nhiều điểm tương sinh, tốt nhất, tránh những điểm dữ, tránh ngày xấu, kết hợp với tuổi chú rể để lựa chọn được ngày đẹp nhất cho cặp đôi.

Xem ngày cưới cần lưu ý gì?

xem-ngay-cuoi-can-lưu-y-gi

  • Trước nay đã thành thông lệ, các gia đình thường tránh tổ chức cưới hỏi vào năm Kim Lâu của cô dâu.

Tuổi Kim Lâu tính như thế nảo?

Cách 1: đơn giản nhất là dựa vào tuổi mụ của cô dâu cộng lại, nếu chữ số cuối cùng là 1,3,6,8 thì được xem là tuổi Kim Lâu.

Cách 2: lấy tuổi mụ của cô dâu chia đều cho 9, nếu ra số sư là 1, 3, 6, 8 thì cũng là tuổi Kim Lâu.

  • Theo các chuyên gia Thuật số học, nên chọn các ngày: Ngày bất tương (sao bất tương), ngày Hoàng đạo, ngày Tốc hỷ, ngày Đại An.
  • Tránh những ngày xấu, hắc đạo trong tháng, trong năm.

Xem ngày cưới xem tuổi âm hay tuổi dương?

Xem ngày cưới người xưa thường xem tuổi âm lịch của cặp đôi. Bởi người xưa cho rằng xem tuổi âm sẽ giúp cho cặp đôi biết được năm dự định cưới có hợp mệnh hay không và nếu không thì sẽ có cách hóa giải nào để cuộc sống hôn nhân được thuận buồm, xuôi gió.

Ngoài ra, mỗi năm có 2 tháng đại cát, đại lợi, cho tuổi của các cặp vợ chồng có thể tham khảo:

Tuổi Tý, Ngọ:  Tháng 6, tháng Chạp

Tuổi Sửu, Mùi: Tháng 5, tháng 11

Tuổi Dần, Thân: Tháng 2, tháng 8

Tuổi Mão, Dậu: Tháng Giêng, tháng 7

Tuổi Thìn, Tuất: Tháng 4, tháng 10

Tuổi Tỵ, Hợi: Tháng 3, tháng 9

Các thông tin trên chỉ là tham khảo để các cặp đôi có sự chuẩn bị chu đáo. Tuy nhiên, không vì một số yếu tố không hợp mà có thể dừng, trì hoàn đám cưới quá lâu, ảnh hưởng đến hạnh phúc của đôi trẻ. Việc áp dụng luôn luôn cần thực sự linh hoạt và phù hợp với từng điều kiện, hoàn cảnh.

Xem ngày cưới được coi là một trong những việc quan trọng trước lễ cưới mà không gia đình nào có thể bỏ qua. Với những thông tin về việc xem ngày cưới này hy vọng bạn sẽ có thêm những hiểu biết để có thể lựa chọn được ngày tổ chức hôn nhân viên mãn nhất.

Xem thêm: xem tuổi vợ chồng


Bài viết khác:

Categorised in: