Lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng ấn tượng nhất

NỘI DUNG CHÍNH

 1. Lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng do ai thực hiện?
 2. Nội dung chính trong lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng
 3. Mẫu lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng
  • Bên nhà trai
  • Bên nhà gái
 4. Những lưu ý để bài phát biểu được chu đáo và trọn vẹn nhất

Lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng hay lời phát biểu tại mỗi nghi lễ của đám cưới thực sự rất quan trọng. Nó thể hiện sự chu đáo của gia đình hai bên cũng như bày tỏ sự trân trọng đối với những vị khách đã dành thời gian quý báu đến tham dự lễ cưới. Thiepcuoisangtrong xin giới thiệu những mẫu lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng ấn tượng nhất cũng như chia sẻ cách thức để bài phát biểu chu đáo và trọn vẹn ý nghĩa nhất.

 1. Lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng do ai thực hiện?

loi-phat-bieu-trong-dam-cuoi-nha-hang

Lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng ngày nay thường do người đại diện họ nhà trai và họ nhà gái thực hiện. Người đại diện phát biểu thường là những người có vai vế lớn ở hai bên họ hàng, là người có đạo đức, thấu hiểu lẽ phải và quen với việc phát biểu. Những lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng hay tại các nghi lễ được xem là một nét đẹp truyền thống, gửi gắm những tâm tình của họ hàng, gia đình tới quan viên hai họ và tới cô dâu chú rể. Bởi vậy mà người phát biểu cũng như lời phát biểu đều vô cùng quan trọng.

 1. Nội dung chính trong lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng

loi-phat-bieu-trong-dam-cuoi-nha-hang-1

Lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng không có nhiều nội dung như các nghi lễ khác, tại nhà hàng, lời phát biểu chỉ mang thông điệp cảm ơn tới toàn thể các vị khách mời đã góp mặt tại buổi lễ và cùng nhau nâng ly chúc mừng cho ngày trọng đại của đôi trẻ.

 1. Mẫu lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng
  • Bên nhà trai

loi-phat-bieu-trong-dam-cuoi-nha-hang-ho-nha-trai

“Kính thưa họ hàng bà con cùng toàn thể khách hàng quan viên hai họ. Với tình yêu gắn kết của hai con chúng tôi là… và…để được lên duyên vợ chồng. Tôi là… đại diện bên họ nhà trai xin gửi đến toàn thể khách khứa bên nhà gái lời cảm ơn chân thành nhất đã đến dự bữa tiệc chung cho đôi vợ chồng. Chúng ta hãy cùng nâng ly lên chúc mừng hạnh phúc lứa đôi và chúc cô dâu và chú rể trăm năm hạnh phúc và cùng chúc cho bữa tiệc của chúng ta hôm nay thành công mỹ mãn.

 • Bên nhà gái

loi-phat-bieu-trong-dam-cuoi-nha-hang-nha-gai

“Kính thưa họ hàng bà con cùng toàn thể quan khách của hai bên. Tôi… đại diện cho họ nhà gái xin gửi đến nhà trai lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể quan viên hai bên họ hàng và khách khứa đã dành thời gian đến với chúng tôi chung vui trong ngày vu quy này, ngày hai con chúng tôi nên duyên thành vợ chồng. Chúng ta hãy cùng chung phúc cho đôi tân lang, tân nương cùng chung sống hạnh phúc, yêu thương, luôn nhường nhịn nhau trong cuộc sống và chúc cho bữa tiệc chúng ta hôm nay tràn ngập niềm vui, sung túc

 1. Những lưu ý để bài phát biểu được chu đáo và trọn vẹn nhất

Bài phát biểu cần được viết theo mạch xuôi, ngắn gọn, dễ hiểu và đủ ý, truyền tải đúng, đủ những gì cần thiết. Sau đó nên được duyệt bởi các bậc tiền bối để góp ý cho lời phát biểu trọn vẹn nhất.

Người phát biểu là người cởi mở, nói năng dõng dạc không nói ngọng, nói lắp, đảm bảo đã được tập duyệt từ trước để bài phát biểu được trơn tru nhất.

Trên đây là một số những chia sẻ của thiepcuoisangtrong về lời phát biểu đám cưới tại nhà hàng giúp các cặp đôi tham khảo để buổi lễ được diễn ra long trọng và trọn vẹn nhất. Chúc các cô dâu, chú rể có một lễ cưới trang trọng, ý nghĩa nhất trong đời.


Bài viết khác:

Categorised in: