Viết thiệp cưới bằng bút gì

viet-thie-cuoi-bang-but-gi

Đám cưới có nhiều thứ “to to” phải chuẩn bị kỹ càng, nhưng lại có những thứ “nho nhỏ” nếu không để ý cũng sẽ làm cho đám cưới khó trọn vẹn. Viết thiệp cưới bằng bút gì để vừa rõ ràng, nổi bật lại phù hợp với thiệp cưới? Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng thiepcuoisangtrong.com tham khảo bài viết dưới đây.

Viết thiệp cưới bằng bút gì, có những loại bút nào viết thiệp cưới là phù hợp? Mỗi loại bút khi viết trên nền thiệp cũng đều có những ưu – nhược điểm riêng, khó lòng tìm ra được sự hoàn hảo. Tùy từng loại thiệp bạn đặt mà bạn sẽ cân nhắc trong việc lựa mẫu bút nào nhé.

Về bút bi

viet-thie-cuoi-bang-but-bi

Không có gì đơn giản hơn một cái bút bi bởi sự phổ thông của nó cả về thiết kế đơn giản lẫn tính năng sử dụng. Chẳng thế mà nó được lựa chọn ở hầu hết các văn phòng làm việc, được bày bán ở khắp mọi nơi với giá thành cực rẻ.

Ưu điểm:  rẻ, có sẵn, bày bán khắp nơi, khi viết không sợ bị nhỏe, chữ viết cũng khá là rõ ràng, dễ nhìn.

Nhược điểm: Tuy chữ viết bằng bút bi khá rõ, nhưng khi sử dụng chúng trên nền thiệp đắt tiền sẽ không có tính thẩm mỹ, không hợp.

Kết luận: Bút bi phù hợp với thiệp cưới đơn giản, không cầu kỳ.

Bút mực nước

viet-thie-cuoi-bang-but-muc-nuoc

 

Bút mực nước là lựa chọn phổ thông cho việc viết thiệp cưới. Loại bút nhiều màu sắc hợp với nhiều loại thiệp khác nhau.

Ưu điểm: Chữ viết đậm, rõ ràng, mềm mại, chi phí rẻ, dễ mua ở các cửa hàng tạp hóa.

Nhược điểm: Không phù hợp với thiệp trơn vì mực nước lâu khô, sơ ý có thể bị nhòe chữ làm hỏng cả thẩm mỹ của tấm thiệp.

Kết luận: Bút mực nước không phù hợp với thiệp trơn. Để khắc phục ta nên cẩn thận viết xong sẽ để riêng cho đến khi mực khô mới sử dụng.

Bút nhũ

viet-thie-cuoi-bang-but-nhu

Viết thiệp cưới bằng bút gì với những mẫu thiệp thiết kế cao cấp? Bút nhủ là một lữa chọn khi nó cũng khá dễ tìm, được bày bán nhiều, giá thành cũng chỉ 10.000 – 20.000 VNĐ/chiếc.

Ưu điểm: Lên màu ánh kim lóng lánh, đẹp mắt, nét chữ to rõ, dễ nhìn, có nhiều màu sắc lựa chọn.

Nhược điểm: màu mực lâu khô và mới viết màu lên khá mờ. Cần chọn màu kỹ để màu bút viết được nổi bật trên thiệp.

Kết luận: Bút nhũ phù hợp với thiệp thiết kế cao cấp. Tuy nhiên, cần chú ý chọn màu bút + chờ mực khô trước khi đem sử dụng.

Trên đây là 3 loại bút thông dụng trả lời cho thắc mắc của nhiều cô dâu, chú rể “viết thiệp cưới bằng bút gì”. Hy vọng những ưu nhược của từng loại bút trên sẽ giúp các cặp đôi lựa bút phù hợp nhất.


Bài viết khác:

Categorised in: