Kích thước thiệp cưới

Kích thước thiệp cưới cũng khá đa dạng, vì vậy bạn có thể tham khảo những tiêu chí sau của thiepcuoisangtrong.com để lựa chọn được tấm thiệp đẹp nhất.

kích thước thiệp cưới

Thiệp cưới có chức năng chính là mời cưới, nhưng bản thân thiệp cưới sẽ toát lên phong cách của người mời cưới truyền thống hay hiện đại, rực rỡ hay nhẹ nhàng. Trong muôn vàn yếu tố cần chuẩn bị cho ngày trọng đại, thiệp cưới cũng đóng vai trò quan trọng trong câu mời của cô dâu chú rể tới họ hàng, người thân. Vấn đề chọn mẫu thiệp ra sao, kích thước thiệp cưới thế nào cũng khiến các cặp đôi phải tìm hiểu.

Trước khi chọn mẫu thiệp

trước khi chọn mua thiệp cưới

Việc bạn cần làm trước khi chọn mẫu thiệp, họa tiết trang trí, chất liệu giấy, kích thước thiệp cưới đó là những nội dung thiệp. Một số thông tin cần thống nhất chắc chắn trước khi đặt in thiệp như địa điểm cưới ở nhà hay nhà hàng, ngày cưới âm/dương.

Sau đó mới đến việc lựa các mẫu mã thiệp để tránh việc thay đổi khi đã đặt thiệp cưới.

Kích thước thiệp cưới phổ biến

Kích thước thiệp cưới phổ biến

Kích thước thiệp cưới hình chữ nhật phổ biến là 12×16 cm là kích thước chuẩn đối với thiệp cưới truyền thống. Tuy nhiên bạn có thể in bất kỳ kích thước nào phù hợp với khổ giấy kể cả thiệp vuông, tròn, tam giác, lục giác,..

Đây là kích thước mà gần như các nơi in thiệp nảo cũng có thể in được:

8.5cm x 12cm

9.5cm x 22cm

12cm x 8cm

12cm x 17cm

15cm x 15cm

Chất liệu giấy in thiệp cưới

chất liệu giấy in thiệp cưới

Chi phí thiệp cưới còn do yếu tố chất liệu giấy in bạn chọn. Một số loại giấy in phổ biến hiện nay như: Leathack, EcoHeim, Cart Gofr, Bristol…Mỗi loại sẽ phù hợp với từng phong cách và kích thước thiệp cưới bạn chọn. Ở khuôn khổ bài này chúng tôi sẽ không đề cập sâu đến ưu – nhược của từng loại chất liệu giấy. Bạn có thể đến tận nơi, sờ thử chất liệu giấy và lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách và mức tài chính cho phép.

Chọn kích thước thiệp cưới có quan trọng không?

Thực ra nếu bạn không có ý định chơi hàng “độc” thì thiệp cưới size bao nhiêu không còn quá quan trọng. Phần quan trọng là mẫu thiết kế thiệp, nội dung trình bày trong thiệp có đảm bảo đẹp, rõ ràng không.

Nếu bạn muốn có thiệp cưới đẹp, lạ, hãy tham vấn chủ in ấn để có được mẫu thiệp phù hợp.

Kích thước thiệp cưới sẽ đẹp nhất nếu nó phù hợp, vừa vặn với thiết kế thiệp, tạo cảm giác trang trọng, lịch sự tới người mời. Vì vậy, các cặp đôi hãy tự tin lựa những tấm thiệp vừa mắt, đừng qua chú ý tới kích thước phải thế nào nhé!


Bài viết khác:

Categorised in: