Phôi thiệp cưới

Bạn muốn tự thiết kế thiệp cưới cho mình hoặc bạn bè, người thân nhưng lại chưa đủ kinh nghiệm chuyên môn. Phôi thiệp cưới dường như là một sự lựa chọn hoàn hảo cho vấn đề này. Vậy phôi thiệp cưới là gì, tiêu chí lựa chọn phôi thiệp cưới đẹp và mẫu phôi thiệp cưới được lựa chọn hiện nay là gì? Cùng tham khảo qua những thông tin thiepcuoisangtrong.com tổng hợp dưới đây.

phôi thiệp cưới

Phôi  thiệp cưới là gì?

phôi thiệp cưới là gì

Phôi thiệp cưới là những mẫu thiệp cưới được các nhà chuyên sản xuất ra sẵn khuôn thiệp từ kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã, chỉ có nội dung thiệp là để trống để các cặp đôi tự thiết kế, sáng tạo. Sau đó sẽ lấy mẫu này đi in làm thiệp cưới của riêng cô dâu chú rể.

Hiện nay, phôi thiệp cưới vô cùng đa dạng về cả kiểu dáng, mẫu mã, phong cách từ phương Đông sang Phương Tây, khá thoải mái để bạn lựa chọn.

Tiêu chí nào cho một phôi thiệp cưới đẹp?

Bởi vì có đa dạng các mẫu phôi thiệp cưới, nên các cặp đôi có thể căn cứ vào các tiêu chí sau để lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích cũng như mức tài chính có thể chi trả.

  • Về phong cách: truyền thống hay hiện đại, đơn giản hay phức tạp, rực rỡ hay nhẹ nhàng, ..
  • Về chất lượng: trung bình, tốt hay cao cấp
  • Về giá thành: thấp, trung bình hay cao

Nên chọn in thiệp mẫu sẵn hay tự in phôi thiệp cưới?

phôi thiệp cưới đẹp

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này vì đây là sự lựa chọn của mỗi cặp đôi. Tuy nhiên chỉ có một vài lưu ý để giúp các cặp đôi có quyết định dễ dàng hơn.

Nếu sử dụng mẫu thiệp có sẵn

  • Tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn mẫu và thời gian in thiệp
  • Hình dung được mẫu thiệp rõ ràng, sắc nét
  • Đảm bảo chất lượng in ấn giống như mẫu.

Nếu sử dụng phôi thiệp

  • Mất thêm thời gian tìm kiếm mẫu phôi và thời gian thiết kế
  • Khó lòng biết được thiết kế của bạn khi in ấn có đảm bảo rõ ràng hay không
  • Không chắc chắn khi in ấn sẽ được chất lượng như thiệp mẫu do kỹ thuật xử lý màu của bạn chưa chắc tốt.

Chỉ có duy nhất ưu điểm đó là bạn được tự mình thiết kế theo phong cách của riêng bạn. Nếu bạn rành một chút về thiết kế thì các vấn đề trên trở nên đơn giản hơn.

Kết luận nếu bạn không có quá nhiều thời gian cũng như không rành về thiết kế hãy đặt in trực tiếp để đảm bảo chất lượng thiệp. Nếu bạn có thời gian, am hiểu về thiết kế thì có thể tự tìm phôi thiệp cưới để thỏa sức sáng tạo theo ý mình. Tuy nhiên, thị trường thiệp ngày nay cực đa dạng với các mẫu từ truyền thống đến hiện đại, dó đó bạn không cần mất quá nhiếu thời gian cho vấn đề này.


Bài viết khác:

Categorised in: