Ý nghĩa màu sắc thiệp cưới

Ý nghĩa màu sắc thiệp cưới là một phần quan trọng trong vấn đề chọn thiệp của các cặp đôi. Mỗi màu sắc có một ý nghĩa khác nhau, cùng khám phá ý nghĩa của từng màu sắc trong tấm thiệp cưới.

NỘI DUNG CHÍNH

  1. Ý nghĩa màu đỏ trong thiệp cưới
  2. Ý nghĩa màu hồng trong thiệp cưới
  3. Ý nghĩa màu tím trong thiệp cưới
  4. Ý nghĩa màu trắng trong thiệp cưới
  5. Ý nghĩa màu xanh nước biển trong thiệp cưới

 

Để lựa chọn được một tấm thiệp cưới như ý, các cặp đôi có rất nhiều yếu tố phải chọn. Chẳng hạn như kiểu dáng thiệp cưới vuông hay chữ nhật, thiết kế thiệp ra sao, phong cách thiệp cưới truyền thống hay hiện đại và cả màu sắc sao cho nổi bật hay nhã nhặn.

Màu sắc trong thiệp cưới là thứ không liên quan đến giá cả thiệp cưới. Dù là thiệp cưới giá đắt hay giá rẻ thì việc lựa chọn màu sắc cũng vô cùng quan trọng. Thông thường màu sắc trong thiệp cưới thường là những tông màu như: hồng, đỏ, tím. Nhưng theo thời gian mẫu mã thiệp cưới đa dạng kéo theo màu sắc cũng phong phú hơn. Tìm hiểu ngay ý nghĩa màu sắc thiệp cưới ngay sau đây để quyết định bạn sẽ chọn màu nào cho tấm thiệp của mình.

  1. Ý nghĩa màu đỏ trong thiệp cưới

y-nghia-mau-do-trong-thiep-cuoi

Màu đỏ có lẽ là tông màu phổ biến, được lựa chọn nhiều nhất trong đám cưới, không chỉ riêng trong thiệp cưới. Bởi lẽ màu đỏ thể hiện cho niềm vui báo hỉ, thể hiện cho tình yêu nồng cháy, mãnh liệt. Mặt khác, màu đỏ được xem là tông màu nổi bật nhất và dễ gây ấn tượng với khách mời.

  1. Ý nghĩa màu hồng trong thiệp cưới

y-nghia-mau-hong-trong-thiep-cuoi

Nói về ý nghĩa màu sắc trong thiệp cưới, màu hồng cũng là màu biểu tượng cho tình yêu, một tình yêu nhẹ nhàng, chân thành. Đây cũng là tông màu được lựa chọn nhiều cho đám cưới. Như người ta thường hay gọi là “thiệp hồng” cũng bởi thiệp cưới hay có màu hồng là vậy. Tuy nhiên, khi sắc hồng đơn phương nó sẽ không làm nổi bật tấm thiệp của bạn. Thay vào đó để màu thiệp cưới độc đáo hãy kết hợp cùng với màu nâu, màu cam hay màu xanh để tạo điểm nhấn cho thiết kế của thiệp cưới.

  1. Ý nghĩa màu tím trong thiệp cưới

y-nghia-mau-tim-trong-thiep-cuoi

Màu tím có lẽ là tông màu được yêu thích thứ ba sau tông màu đỏ và màu hồng kể trên. Xét về ý nghĩa màu sắc trong thiệp cưới thì màu tím thể hiện cho sự chung thủy, lãng mạn, nhẹ nhàng và sâu lắng. Màu tím sẽ được những cặp đôi yêu thích sự nhẹ nhàng, tinh tế lựa chọn.

  1. Ý nghĩa màu trắng trong thiệp cưới

y-nghia-mau-trang-trong-thiep-cuoi

Một tấm thiệp cưới có nền màu trắng chủ đạo và nhấn nhá bởi các biểu tượng nổi bật cũng mang đến một sự độc đáo riêng biệt. Về ý nghĩa màu sắc trong thiệp cưới, màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, quý phái và thể hiện sự trang trọng nhất định. Nếu các cặp đôi yêu thích cá tính và sự khác biệt, việc lựa chọn thiệp cưới màu trắng sẽ đáp ứng yêu cầu này.

  1. Ý nghĩa màu xanh nước biển trong thiệp cưới

y-nghia-mau-xanh-nuoc-bien-trong-thiep-cuoi

Xét về ý nghĩa màu sắc trong thiệp cưới, màu xanh trong thiệp cưới thể hiện cho sự bình yên như màu của bầu trời và đại dương bao la. Màu xanh nước biển sẽ phù hợp với cặp đôi thích sự nhẹ nhàng, êm dịu trong tính yêu cũng như trong cuộc sống.

Với sự phân tích ý nghĩa màu sắc thiệp cưới kể trên, hy vọng bạn đã có cho mình sự lựa chọn màu sắc nhất định. Bạn hãy tự mình quyết định một màu sắc mà bạn cho là hợp với phong cách để mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Chúc các bạn sẽ có một hôn lễ thành công và một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

 

 


Bài viết khác:

Categorised in: