Thiệp cưới truyền thồng

Đặc điểm của thiệp cưới truyền thống

Thiệp cưới truyền thống là những mẫu thiệp cưới thường có màu đỏ là màu sắc theo văn hóa người Việt đem lại sự may mắn hạnh phúc, trong lễ cưới người Việt da phần thường dùng thiệp cưới màu đỏ và không chỉ thiệp cưới mà nhiều vật dụng khác cũng được sử dụng với màu đỏ.

Ngoài màu đỏ thì thiệp cưới truyền thống cũng thường có các biểu tượng đi cùng như con rồng, con phượng là những con vật đem lại sự may mắn, giàu có… rồng phượng bên nhau sẽ đem lại sự hài hòa âm dượng hôn nhân hạnh phúc.

Trong thiệp cưới truyền thống cũng thường hay sử dụng chữ hỷ, đám cưới cũng được dán chữ hỷ ở nhiều chỗ đặc biệt là xe rước râu thường sẽ phải dán chữ hỷ ở kính trước, chữ hỷ thể hiện cho may mắn vui vẻ, song hỷ là 2 niềm vui cùng lúc nhà trai thì vui vì đón được cô dâu hiền, nhà gái vui vì đón được rể thảo.

Tại sao thiệp cưới truyền thống được sử dụng nhiều?

Hiện nay thiệp cưới truyền thống vẫn được rất nhiều cặp uyên ương lựa chọn vì nó phù hợp với văn hóa người Việt, và giá của thiệp cưới truyền thống cũng rẻ hơn những mãu thiệp cưới khác vì thiệp cưới truyền thống được thiết kế đơn giản hơn, thiệp cưới truyền thống được sản xuất với số lượng nhiều vì nhu cầu của thị trường lớn không như những mẫu thiệp cưới hiện đại nhu cầu ít nên giá thành của thiệp cưới truyền thống thường rẻ hơn thiệp cưới hiện đại.

Thiệp cưới truyền thống được sử dụng nhiều cũng do nó phù hợp với nhiều đối tượng khách mời khác nhau từ người già người trẻ cũng đều có thể gửi tấm thiệp cưới truyền thống, còn với những tấm thiệp cưới hiện đại đặc biệt những tấm thiệp cưới phá cách như hiện nay thì nhưng người già cũng rất khó chấp nhận.

Thiệp cưới truyền thống được sử dụng nhiều cũng do Thiếp cưới truyền thống còn mang ý nghĩa uống nước nhớ nguồn, nhớ ơn công lao sinh thành dưỡng dục của bố mẹ , gia đình hai họ. Đó cũng như là một ấn tượng đẹp gửi đến gia đình 2 bên cùng họ hàng cô bác của cô dâu chú rể , không quên đi bản sắc của dân tộc quê hương của mình.

Kiểu dáng thiệp cưới truyền thống

Hiện nay thiệp cưới truyền thống cũng được làm rất đa dạng về kiểu dáng, như có kiểu thiệp cưới truyền thống hình chữ nhật, kiểu ngang, thiệp cưới truyền thống kiểu chữ nhật đứng hoặc vuông… ngoài ra thì thiệp cưới truyền thống cũng thường được ép nhữ làm cho thiệp cưới đẹp hơn hoặc còn có thể cắt laser ở những phần nhỏ, hoặc thiệp cưới truyền thống có nơ buộc ngoài tăng sự trang nhã cho thiệp cưới.

Những mẫu thiệp cưới truyền thống đẹp: 

  1. Thiệp cưới hình phong thư cùng chữ hỷ đẹp

mau-thiep-cuoi-truyen-thong-dep

2. Thiệp cưới vuông cắt laser chữ hỷ

mau-thiep-cuoi-truyen-thong-dep-1

3. Thiệp cưới truyền thống hình chữ nhật

mau-thiep-cuoi-truyen-thong-dep-2

4. Thiệp cưới truyền thống hình chữ nhật dấp nổi trái tim

mau-thiep-cuoi-truyen-thong-dep-3

5. Thiệp cưới truyền thống hình vuông dập nổi chữ hỷ

mau-thiep-cuoi-truyen-thong-dep-4

 


Bài viết khác:

Categorised in: