Album ảnh cưới ấn tượng những gơi ý cho bạn

Để sở hữu một cuốn album ảnh cưới đẹp, ấn tượng, không chỉ ở việc chụp hình đẹp. Sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như chất lượng hình chụp, chất liệu giấy in, chọn ảnh và cả hình thức thiết kế album. Ở bài viết này, Thiepcuoisangtrong sẽ gợi ý cho bạn đôi chút để bạn có được cuốn album ảnh cưới chất lượng nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

Các loại bìa album cưới đẹp

 • Album ảnh cưới với bìa da
 • Album ảnh cưới với bìa bằng gỗ
 • Album ảnh cưới với bìa bằng mica
 • Album ảnh cưới với bìa bằng kim loại

Các loại chất liệu giấy in ảnh

 • Giấy Couche
 • Giấy mộc
 • Giấy Lustre

Các loại bìa album ảnh cưới đẹp

Chụp ảnh cưới xong rồi, chọn được ảnh để thiết kế album ảnh cưới rồi nhưng chọn hình thức album ảnh cưới vẫn làm đau đầu các cặp đôi. Thực tế là có rất nhiều mẫu mã, hình thức album cưới, nhưng bạn có thể cân nhắc một số dạng album ảnh cưới sau:

 • Album ảnh cưới với bìa da

album-anh-cuoi-bia-da

Loại album ảnh cưới này là dạng truyền thống có bìa làm từ chất liệu da. Tuy hình thức album có vẻ hơi cồng kềnh, nặng nề nhưng lại là loại album ảnh cưới chất lượng tốt, thời gian bảo quản lâu. Với bìa ablum da có thể được trang trí thêm bởi chữ tên cô dâu – chú rể mạ nhũ vàng lấp lánh, 4 góc bìa có thể thêm lớp bảo vệ. Chọn album ảnh cưới loại này, các cặp đôi cần tránh ẩm, ánh nắng và thương xuyên lau chùi để tránh bị mốc.

 • Album ảnh cưới với bìa bằng gỗ

album-anh-cuoi-bia-go

Đây là loại album khá chắc chắn, sang trọng, dễ bảo quản. Với bìa album gỗ có thể bọc vải hoặc khắc laser tùy theo sở thích. Chọn loại ablum ảnh cưới này bạn cũng lưu ý tránh nơi ẩm mốc và lau bụi thường xuyên là được.

 • Album ảnh cưới với bìa bằng mica

album-anh-cuoi-bia-mica

Bìa album bằng mica không chỉ chất lượng mà còn có ưu điểm là có thể in tràn hình của cô dâu chú rể lên bìa khá ấn tượng. Trong những năm gần đây, album bìa mica được rất nhiều cặp đôi lựa chọn. Bảo quản loại ablum này khá đơn giản, không sợ ẩm mốc.

 • Album cưới với bìa bằng kim loại

album-anh-cuoi-bia-kim-loai

Không phải là loại album ảnh cưới phổ biến, không có nhiều người lựa chọn nhưng loại bìa này lại khá thu hút, bắt mắt bởi sự lấp lánh trên bìa.

Xét về phổ biến, ngày nay giới trẻ ưa chuộng loại album ảnh cưới với chất liệu mica bởi sự sang trọng, chắc chắn và bền đẹp theo năm tháng. Bìa mica lại còn dễ dàng in tràn ảnh cưới, đảm bảo sự mới lạ và ấn tượng cho người xem. Bạn có thể thử tham khảo những album ảnh cưới với chất liệu mica nhé. Một loại album ảnh cưới phổ biến nữa là bìa bằng da, đảm bảo cho sự chắc chắn, bền đẹp, dễ bảo quản dù hình thức có vẻ hơi cồng kềnh chút.

Các loại chất liệu giấy in ảnh

Hình thức album ảnh cưới bạn đã chọn được rồi, hãy chọn chất liệu giấy in sao cho vừa đẹp về hình thức vừa chất lượng, lại đảm bảo chi phí phù hợp nhất. Một vài chất liệu giấy in ảnh cho album giúp bạn tham khảo.

 • Giấy Couche: Loại giấy in này về cơ bản có giá thành thấp nhất, bề mặt giấy khá bóng, sáng, màu in khá sắc nét, bắt mắt.
 • Giấy mộc: Loại giấy in này có chi phí cao hơn giấy Couche, đặc điểm có bề mặt giấy trắng nhưng hơi nhám, có các vân giấy tự nhiên, bám mực tốt và đặc biệt màu in khá thật.
 • Giấy Lustre: Loại giấy này khá giống với giấy lụa in ảnh cổ điển, trắng tự nhiên. Sử dụng loại giấy này giúp chống bụi và nước tốt. Màu mực sắc sảo, chân thực. Và chi phí cao hơn 2 loại trên.

Về giấy in ảnh cho album ảnh cưới, bạn nên trực tiếp tham vấn bên in ảnh về chất liệu, chi phí và hình thức sao cho phù hợp nhất với bìa album để tổng thể cuốn album cưới hài hòa.

Trên đây, Thiepcuoisangtrong đã gợi ý cho bạn một số hình thức album ảnh cưới và chất liệu giấy in để bạn có thêm sự lựa chọn. Để có được cuốn album “để đời” không chỉ là việc chụp ảnh cưới mà hãy cân nhắc cả hai yếu tố kể trên nữa nhé.


Bài viết khác:

Categorised in: