Thiệp cưới Facebook – trào lưu thiệp cưới mới mê mẩn giới trẻ

Thiệp cưới Facebook – trào lưu thiệp cưới mới mê mẩn giới trẻ

Thiệp cưới Facebook gần đây được dân mạng thích thú và có thể sẽ trở thành trào lưu cho những tấm thiệp cưới độc đáo. Nhưng thiệp cưới Facebook có gì đặc biệt, nên hay không nên sử dụng tấm thiệp này, hãy cùng thiepcuoisangtrong tìm hiểu trong bài viết này.

NỘI DUNG CHÍNH

Thiệp cưới Facebook bắt nguồn từ đâu?

Thiệp cưới Facebook có gì đặc biệt?

Có nên sử dụng thiệp cưới Facebook không?

Mẫu thiệp cưới Facebook đẹp

 

Thiệp cưới Facebook bắt nguồn từ đâu?

Thiệp cưới Facebook xuất hiện do một cặp đôi ở Hà Nội chia sẻ trên mạng và được cộng đồng mạng biết đến. Từ đó, rất nhiều cặp đôi trẻ tuổi thích thú với việc mời bạn bè bằng thiệp cưới Facebook này.

Thiệp cưới Facebook có gì đặc biệt?

thiep-cuoi-facebook-4

Một đám cưới được xem như một cột mốc quan trọng, đánh dấu tình yêu của đôi trẻ bước sang một hành trình mới. Rất nhiều bạn trẻ không quên lưu lại dấu ấn ngày trọng đại này bằng một điều gì đó thật đặc biệt. Dạo một vòng Google mới thấy, thiệp cưới hiện nay được các bạn trẻ quan tâm đặc biệt. Những tấm thiệp cưới càng độc, càng lạ càng thu hút được giới trẻ.

Thời gian gần đây mạng xã hội Facebook ngày càng phổ biến thậm chí cả người lớn tuổi cũng sử dụng nó như một thú tiêu khiển mỗi ngày. Giới trẻ thì xem Facebook như một ngôi nhà, nơi gửi gắm những tâm sự hàng ngày. Và không khó hiểu khi họ muốn sử dụng tấm thiệp cưới Facebook một cách thân quen này.

  • Về hình thức

Thiệp cưới Facebook bản chất vẫn là một tấm thiệp với chức năng chính là “mời cưới”, nó chỉ khác ở thiết kế thiệp cưới giống với trang cá nhân trên Facebook. Thiệp cưới Facebook cũng có ảnh đại diện, ảnh bìa – được thay thế bằng ảnh cưới. Màu sắc trên thiệp cưới Facebook sử dụng chủ đạo tông màu trắng – xanh như màu của mạng xã hội này. Thiệp cưới Facebook có thể sử dụng hình chữ nhật đứng hoặc hình chữ nhật nằm ngang tùy theo sở thích của cô dâu, chú rể.

  • Về nội dung

Thiệp cưới Facebook đảm bảo cung cấp đầy đủ những thông tin về lễ cưới bao gồm: tên cô dâu/chú rể, bố mẹ hai bên, thời gian/địa chỉ tổ chức lễ cưới giống như thiệp cưới thông thường. Chỉ có điều đặc biệt hơn, thiệp cưới Facebook dựa theo trang cá nhân Facebook và được khéo léo thay đổi thông tin lễ cưới phù hợp nhất.

  • Về in ấn

Thiệp cưới Facebook có thể sử dụng để chia sẻ trực tiếp trên mạng xã hội qua tin nhắn, qua trang cá nhân. Ngoài ra cũng có thể in ấn để mời trực tiếp. giấy in thiệp cưới Facebook là dạng phổ thông hay cao cấp lại tùy vào sự lựa chọn của mỗi người.

Có nên sử dụng thiệp cưới Facebook không?

Thiệp cưới Facebook bản chất vẫn là một tấm thiệp cưới, nó chỉ không giống với mẫu mã một tấm thiệp cưới truyền thống. Do đó, việc sử dụng thiệp hay không là do sự lựa chọn của mỗi cặp đôi. Nhưng có một vài lưu ý như sau:

thiep-cuoi-facebook-5

Nên: mời bằng thiệp cưới Facebook với các bạn trẻ cùng vai, phải lứa. Lúc này thiệp cưới Facebook sẽ tạo ấn tượng khó quên với khách mời.

Không nên: mời bằng thiệp cưới Facebook với những người lớn tuổi. Họ vẫn thích được mời trực tiếp bằng những tấm thiệp phổ thông để dễ đọc, dễ nhìn hơn.

thiep-cuoi-facebook-3

Giải pháp: Nếu bạn muốn một sự đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thiệp cưới Facebook hay bất kỳ loại thiệp nào bạn thích. Nhưng hãy in thiệp cưới Facebook với số lượng vừa phải trong danh sách bạn bè. Ngoài ra, bạn vẫn cần in số lượng thiệp cưới phổ thông để mời những người khác là khách của bố mẹ bạn và cả của bạn nữa.

Mẫu thiệp cưới Facebook đẹp

Tham khảo một vài mẫu thiệp cưới Facebook đẹp dưới đây.

Sáng tạo luôn được chào đón nếu nó được sử dụng đúng người, đúng mục đích. Hãy cân nhắc việc sử dụng thiệp cưới Facebook cũng giống như việc bạn đứng trước quyết định mua một món đồ gì nhé.

thiep-cuoi-facebook-2

thiep-cuoi-facebook-1

thiep-cuoi-facebook


Bài viết khác:

Categorised in: