Những lời mời đám cưới hay nhất

Ngoài việc chuẩn bị chu tất cho một đám cưới hoàn hảo, tấm thiệp cưới và lời mời cưới vô cùng quan trọng. Những lời mời đám cưới hay nhất, trân trọng nhất tới khách mời đã được thiepcuoisangtrong tổng hợp dưới đây để các cặp đôi tham khảo.

NỘI DUNG CHÍNH

  • Lời mời đám cưới với người lớn tuổi
  • Lời mời đám cưới với người thân
  • Lời mời đám cưới với bạn bè

 

Lời mời đám cưới với người lớn tuổi

loi-moi-dam-cuoi-hay-nhat

Việc mời cưới người lớn tuối đối với cô dâu, chú rể mà nói là một sự bối rối nhất định vì nếu không may lỡ lời hoặc lời mới chưa được trang trọng có thể khiến khách mời “phật ý”. Bởi người lớn tuổi thường khó tính, coi trọng vấn đề lễ nghi, phép tắc và truyền thống. Với họ, việc mời cưới là vấn đề quan trọng về phép tắc, cư xử, do vậy giải pháp là bạn có thể nhờ bố mẹ giúp đỡ lên tiếng mời hộ. Nếu cần thiết bạn sẽ phải gọi điện để mời trực tiếp những khách mời lớn tuổi đó.

Vấn đề quan trọng hơn cả khi mời người lớn tuổi là luôn tỏ ra lễ phép, lịch sự. Gợi ý dưới đây là một trong những lời mời đám cưới hay nhất để tham khảo:

“Dạ cháu chào ông/bà/cô/bác! Thưa ông/bà/cô/bác, sắp tới ba mẹ cho cháu ra ở riêng, vì không thể trực tiếp đến mời ông/bà/cô/bác được nên cháu gọi điện gửi lời mời đến ông/bà/cô/bác tới dự bữa cơm thân mật cùng gia đình cháu vào …tại …Kính mong ông/bà/cô/bác có thể bớt chút thời gian đến chung vui cùng với chúng cháu. Cháu cảm ơn và mong ông/bà/cô/bác thông cảm ạ”.

Lời mời đám cưới với người thân

loi-moi-dam-cuoi-nguoi-lon-tuoi

Đã là những người thân thiết trong gia đình thì họ đều biết về đám cưới của bạn và không cần phải gửi thiệp. Thay vì vậy, bạn vẫn cần gửi lời mời để mọi người cảm thấy được tôn trọng. Nếu ở gần bạn có thể mời trực tiếp qua lời nói, nếu xa hơn bạn có thể gọi điện mời cưới. Những lời mời đám cưới hay nhất, đơn giản nhất cho người thân như:

“Thưa anh/chị! Như anh/chị đã biết thì đến ngày ….. chúng em sẽ tổ chức lễ cưới. Vì là người trong nhà nên em biết anh/chị không quá câu nệ việc gửi thiệp mời. Hôm nay em gọi điện để kính mời anh/chị bớt chút thời gian đến chung vui cùng gia đình chúng em vào ngày hôm đó. Sự hiện diện của anh/chị chính là niềm hạnh phúc của chúng em.”

Lời mời đám cưới với bạn bè

loi-moi-dam-cuoi-ban-be

Đối với bạn bè, nếu ở gần bạn nên sắp xếp gửi thiệp mời đến tận tay họ. Đặc biệt những bạn chưa thân thiết hoặc đồng nghiệp, một tấm thiệp mời sẽ khiến cho lời mời trang trọng hơn. Một cách nữa là bạn có thể mời một nhóm bạn đến uống café và trịnh trọng mời mọi người. Khi đó việc mời cưới sẽ dễ dàng hơn thay vì phải đến từng nhà từng người để mời. Trường hợp ai vắng mặt, bạn có thể gửi thiệp và gọi điện mời lại để đảm bảo người nhận thiệp thoải mái nhất. Một trong số những lời mời cưới hay nhất dành cho bạn bè dưới đây là một gợi ý cho bạn:

“Chào bạn, vào ngày … mình tổ chức hôn lễ. Vì ở xa mình không thể trực tiếp gửi thiệp mời đến bạn, mong bạn thông cảm. Mình gửi lời mời tới bạn, rất mong bạn bớt chút thời gian đến tham dự đám cưới của tụi mình. Sự hiện diện của bạn chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của mình.

Hy vọng với những lời mời đám cưới hay nhất mà chúng tôi gợi ý sẽ giúp bạn thêm phần tự tin để mời cưới. Chúc các bạn tổ chức lễ cưới trọn vẹn, ấm áp và một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bền lâu.

 

 


Bài viết khác:

Categorised in: