Nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới nếu nghe qua có vẻ như khá giống nhau nhưng lại có rất nhiều điểm khác nhau. Không phải ai cũng hiểu hết về thời điểm, số lượng, ý nghĩa và vị trí đeo của hai loại nhẫn này. Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin dưới bài viết này của thiepcuoisangtrong.com.

nhan-dinh-hon

Xu hướng tặng nhẫn đính hôn

xu-huong-tang-nhan-dinh-hon

Tặng nhẫn cưới là truyền thống đã có từ xa xưa, nhưng tặng nhẫn đính hôn mới được du nhập vào Việt Nam theo phong trào phương Tây. Ngày nay, do có cả lễ đính hôn nên việc có cả nhẫn đính hôn và nhẫn cưới là khá phổ biến hiện nay. Và rất nhiều người không hiểu tại sao lại tặng cả 2 loại nhẫn này.

Rất nhiều yếu tố khác nhau giữa hai loại nhẫn này, cùng chúng tôi khám phá.

Về thời điểm trao/tặng

  • Nhẫn đính hôn

thoi-diem-tang-nhan-dinh-hon

Thời điểm tặng nhẫn đính hôn là thời điểm thích hợp mà chàng trai chọn lựa sau một thời gian dài tìm hiểu và mong muốn kết hôn, chung sống với người con gái mình yêu thương.

Việc chọn nhẫn đính hôn sẽ được chàng trai bí mật lựa chọn, mua và tìm thời điểm cũng như không gian để trao tặng.

  • Nhẫn cưới

thoi-diem-tang-nhan-cuoi

Còn với nhẫn cưới sẽ được trao vào đúng ngày trọng đại của hai người, đó là “ngày cưới”.

Về số lượng nhẫn

  • Nhẫn đính hôn chỉ có duy nhất 1 chiếc, được chàng trai lựa và tặng người mình muốn kết hôn.
  • Nhẫn cưới sẽ có 1 cặp, 1 cho cô dâu, 1 cho chú rể và tặng vào ngày cưới.

Về hình thức

  • Nhẫn đính hôn thường có 1 chiếc và tặng làm đồ trang sức cho nữ giới vì vậy mà thường thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo, bắt mắt. Những chàng trai thường tặng nhẫn đính kim cương nếu như gia đình có điều kiện.

hinh-thuc-nhan-dinh-hon

  • Nhẫn cưới có 2 chiếc và thường là nhẫn trơn vì đeo thường xuyên và tiện trong việc làm việc. Ngày nay, nhẫn cưới thường được các cặp đôi khắc tên, khắc ngày cưới hoặc thêm một số họa tiết trang trí cho thêm phần thẩm mỹ.

hinh-thuc-nhan-cuoi

Về ý nghĩa

  • Nhẫn đính hôn: khi cầu hôn chàng trai sẽ đeo nhẫn đính hôn vào tay người con gái như một sự “khẳng định chủ quyền”. Sau đó cả 2 cùng bắt tay vào chuẩn bị cho một đám cưới sắp tới.
  • Nhẫn cưới: mang ý nghĩa gắn kết trọn đời, hai người lần lượt đeo vào tay nhau. Sau khi trao nhẫn, hai người đã thuộc về nhau một cách trọn vẹn.

Về vị trí đeo nhẫn

  • Nhẫn đính hôn được đeo vào ngón chính giữa của bàn tay trái.

vi-tri-deo-nhan-dinh-hon

  • Nhẫn cưới được đeo vào ngón áp út cũng trên bàn tay trái.

vi-tri-deo-nhan-cuoi

Sau những thông tin này hy vọng các bạn có thể phân biệt rõ hơn về nhẫn đính hôn và nhẫn cưới để có những khoảnh khắc thực sự ngọt ngào nhất trong hôn nhân. Chúc các bạn có một cuộc hôn nhân viên mãn, tràn ngập hạnh phúc.


Bài viết khác:

Categorised in: