Thiệp cưới người Hoa

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu thiệp cưới người Hoa, thiệp cưới tiếng Hoa hay thiệp cưới Hoa Kiều thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nét đặc trưng về loại thiệp này. Những mẫu thiệp cưới người Hoa không giống những mẫu thiệp hiện đại, thay vào đó nó mang những nét rất riêng về nền văn hóa Trung Quốc. thiepcuoisangtrong

NỘI DUNG CHÍNH

  1. Kiểu dáng thiệp cưới người Hoa
  2. Cách trình bày thông tin trên thiệp cưới người Hoa
  3. Màu sắc trên thiệp cưới người Hoa
  4. Họa tiết trên thiệp cưới người Hoa
  5. Mẫu thiệp cưới người Hoa ấn tượng

 

  1. Kiểu dáng thiệp cưới người Hoa

thiep-cuoi-nguoi-hoa-6

Những người Hoa Kiều thường lựa chọn thiệp song ngữ cho tấm thiệp cưới của mình. Vì vậy, kiểu dáng thiệp cũng được cân nhắc. Thiệp cưới người Hoa thường lựa chọn thiệp hình vuông để đảm bảo cho việc bố trí thông tin dễ dàng và hài hòa. Một lý do chính cho việc lựa chọn hình vuông là do quan niệm của người Hoa: hình vuông là “tứ bình bát ổn, không nghiêng, không lệch”, tượng trưng cho hạnh phúc bền vững, trọn vẹn. Vừa mang những nét văn hóa sâu sắc, tích cực, lại vừa mang tính hiện đại, hài hòa, thiệp hình vuông hiện là sự lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ người Hoa.

  1. Cách trình bày thông tin trên thiệp cưới người Hoa

thiep-cuoi-nguoi-hoa-5

Đối với thiệp cưới song ngữ Anh – Việt, hai ngôn ngữ sẽ được trình bày song song tức là sau mỗi dòng tiếng Anh, sẽ đến một dòng tiếng Việt hoặc ngược lại. Nhưng với thiệp cưới người Hoa, hai hệ thống ngôn ngữ khác nhau cả về chữ viết và phát âm. Nếu trình bày như trên sẽ không thể đảm bảo đúng nghĩa, khó trình bày. Do vậy, thiệp cưới song ngữ này sẽ thiết kế dạng ngang, một bên trình bày toàn bộ thông tin bằng tiếng Việt, phía còn lại toàn bộ nội dung bằng tiếng Hoa. Và quan trọng là hai bên thiệp cưới phải trình bày song song với nhau để đảm bảo sự cân đối, hài hòa. Khi khách mời mở tấm thiệp ra sẽ xuất hiện hai trang trình bày thông tin tương đương, đại diện cho bản sắc của hai dân tộc rất rõ ràng, dễ hiểu.

  1. Màu sắc trên thiệp cưới người Hoa

thiep-cuoi-nguoi-hoa-4

Không có nhiều màu sắc đa dạng trên những tấm thiệp của người Hoa. Thực tế, thiệp cưới người Hoa thường sử dụng tông màu đỏ – vàng làm màu chủ đạo. Đây được xem là nét đặc trưng văn hóa của người Hoa. Bởi lẽ theo quan niệm màu đỏ – vàng mang lại sự may mắn, đại cát, đại lợi cho cô dâu chú rể. Vì vậy, mà tông màu này luôn được các cặp đôi người Hoa lựa chọn.

  1. Họa tiết trên thiệp cưới người Hoa

thiep-cuoi-nguoi-hoa-2

Một số biểu tượng đã trở thành truyền thống thường được sử dụng trong các mẫu thiệp cưới người Hoa. Ví dụ biểu tượng rồng phượng, chữ Song hỷ vận may đối đáp thành song hỷ Cờ hổ. Hay biểu tượng đèn quân kết vợ chông của Vương An Thạch cũng hay được sử dụng. Mỗi biểu tượng được lựa chọn làm họa tiết trên thiệp cưới người Hoa đều mang những ý nghĩa tích cực, đem lại may mắn, hạnh phúc. Vì vậy mà những nét văn hóa này vẫn được giới trẻ truyền nhau sử dụng.

  1. Mẫu thiệp cưới người Hoa ấn tượng

thiep-cuoi-nguoi-hoa

Những mẫu thiệp cưới người Hoa hiện nay không chỉ mang tính thẩm mỹ, hiện đại mà còn giữ được những nét đặc trưng trong nét văn hóa của người Hoa. Hy vọng, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích những nét đặc trưng trong thiệp cưới người Hoa, thiệp cưới Hoa kiều để có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho tiệc cưới của mình.

thiep-cuoi-nguoi-hoa-3

thiep-cuoi-nguoi-hoa-1


Bài viết khác:

Categorised in: